Đấu thầu Mua săm công

THÔN RẪY, XÃ VẠN TRẠCH TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU THÔN VĂN HÓA NĂM 2016

Ngày đăng: 19/05/2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày, 16 tháng 4 năm 2017, Cán bộ và nhân dân dân thôn Rẫy tổ chức đón nhận danh hiệu thôn văn hóa  năm 2016.

Sáng ngày, 16 tháng 4 năm 2017, Cán bộ và nhân dân dân thôn Rẫy tổ chức đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện được công nhận năm 2016.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Ninh- trưởng phòng VH-TT huyện, đồng chí Dương Văn Thuật- PCT. UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đại diện các tổ chức, ban ngành đoàn thể cấp xã, đại diện các cơ quan, đơn vị trường học, trạm y tế, các đồng chí trưởng thôn và đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Rẫy.

Văn nghệ chào mừng lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016

          Thôn Rẫy xã Vạn Trạch, hiện có 155 hộ với trên 640 nhân khẩu. Hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong những năm qua, cán bộ, nhân dân thôn Rẫy luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM, có hai tiêu chí thuộc lĩnh vực văn hoá là cơ sở vật chất văn hoá và làng văn hoá đạt chuẩn theo quy định và để hoàn thành tiêu chí văn hóa trong xây dựng NTM, xã Vạn trạch nói chung và nhân dân thôn Rẫy nói riêng đã không ngừng đẩy mạnh và đưa CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” ( nay là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh) đi vào chiều sâu, đồng thời gắn thực hiện CVĐ với phong trào xây dựng NTM, giai đoạn 2011-2016 thôn Rẫy đã huy động trên 2,3 tỷ đồng từ nguồn đóng góp tự nguyện của nhân dân , đặc biệt có Công ty cổ phần xây dựng Trường Xuân hỗ trợ trên 50 triệu đồng để làm các công trình, riêng năm 2016 nhân dân thôn Rẫy đã đóng góp tự nguyện 1,5 tỷ đồng, ngân sách xã hỗ trợ thêm 100 triệu đồng để làm nhà văn hóa và bê tông 1,6 km đường nội thôn, nâng cấp làm mới các tuyến đường đất, giao thông nội đồng để phục vụ sản xuất. Nhờ vây, đến nay 100% số hộ trong thôn đều đã có nhà xây mái ngói, mái bằng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,5%. Cùng với đó, đời sống kinh tế của người dân được nâng lên, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được nhân dân đồng thuận hưởng ứng. Năm 2016, thôn có trên 86% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
Việc thôn Rẫy xã Vạn Trạch được công nhận là thôn văn hóa một lần nữa khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân nhân trong thôn trong việc cùng với xã nhà hoàn thành chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016.
          Về dự, trao bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Ninh- trưởng phòng VH-TT huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà thôn Rẫy- xã Vạn Trạch đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đ/c nói: “ danh hiệu làng văn hóa là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu nhất trí cao, vai trò lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã Vạn Trạch nói chung, cán bộ và nhân dân thôn Rẫy nói riêng. Đây là phần thưởng xứng đáng, là động lực để phát triển phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư xã Vạn Trạch trong thời gian tới thực sự sẽ đi vào chiều sâu, phát triển bền vững góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới, xây dựng Vạn Trạch tiếp tục giữ vững xã Nông thôn mới phát triển toàn diện”.

Đ/c Nguyễn Đức Ninh phát biểu tại buổi lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa thôn Rẫy 

 Lễ đón nhận làng văn hóa là dịp để mỗi người dân thôn Rẫy thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau bày tỏ tình cảm đối với quê hương, với làng.
Tuy nhiên, để giữ vững danh hiệu làng văn hóa đòi hỏi cán bộ và nhân dân thôn Rẫy cần nỗ lực cố gắng, đoàn kết cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công tác dồn điền đổi thửa, không ngừng thay đổi nhận thức tư duy trên tất cả các lĩnh vực để cùng với nhân dân xã nhà giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí của xã nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

 

Các tin khác