Đấu thầu Mua săm công

THÔN BẮC- XÃ VẠN TRẠCH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU THÔN VĂN HÓA 18 NĂM LIÊN TỤC VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA

Ngày đăng: 23/05/2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2017, cán bộ và nhân dân thôn Bắc, xã Vạn Trạch long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 18 năm liên tục và khánh thành nhà văn hóa thôn.

 Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2017, cán bộ và nhân dân thôn Bắc, xã Vạn Trạch long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 18 năm liên tục và khánh thành nhà văn hóa thôn.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Lợi, đại diện phòng VH-TT huyện Bố Trạch; đồng chí Nguyễn Thanh Niên- Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND,UBND, UBMT, đại diện các ban ngành đoàn thể xã Vạn Trạch; đại diện các cơ quan trường học đóng trên địa bàn, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn của 12 thôn; con em dâu rễ đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền tổ quốc và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của cán bộ và nhân dân Thôn Bắc;

Văn nghệ chào mừng lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa và khánh thành nhà văn hóa thôn Bắc .

Đ/c Lê Hữu Lợi- đại diện phòng VHTT huyện Bố Trạch và Đ/c Nguyễn Thanh Niên- Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã

tặng hoa chúc mừng thôn văn hóa.

Thôn Bắc có 165 hộ, 636 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ và nhân dân thôn Bắc đã chung sức xây dựng thôn xóm ngày càng giàu đẹp. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới: trong năm 2016, nhân dân đóng góp 900 triệu đồng, xây dựng thêm 530m đường bê tông, nâng tổng số km đường bê tông của thôn lên 1.5km.
Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển sôi nổi; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ khá và giàu chiếm 90%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 4%, gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 82%. không có người vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, không có các vụ mâu thuận tranh chấp gây mất đoàn kết ở trong thôn, không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái được thôn quan tâm gìn giữ và phát huy, luôn động viên hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng, luôn chăm lo đời sống gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công hoàn thành 100% quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo. công tác chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ cũng được thôn chăm lo.

Đ/c Hoàng Thanh Trắc- Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân Vạn Trạch tặng hoa và quà chúc mừng thôn văn hóa.

Những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Bắc đạt được đó là thành quả 18 năm liền giữ vững danh hiệu Thôn văn hóa, đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ, là niềm tự hào của tập thể cán bộ và nhân dân thôn Bắc và là một trong những lá cờ đầu của huyện Bố Trạch về phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư những năm 90. Năm 1999 thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa lần đầu. Trải qua 18 năm liên tục, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, sự phối hợp của các đoàn thể và bằng chính sự nỗ lực phấn đấu của mình, cán bộ và nhân dân thôn Bắc đã giữ vững và phát huy những thành tích đạt được của thôn văn hóa trong suốt 18 năm qua. Vì vậy, năm 2001, 2005 và năm 2010 thôn Bắc đại diện cho các thôn văn hóa trong toàn huyện tham dự báo cáo điển hình tại tỉnh và hai lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen khu dân cư tiến tiến xuất sắc giai đoạn 2001-2005, 2006-2010.
Dịp này, thôn Bắc cũng tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn. Công trình có tổng kinh phí trên 600 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 550 triệu đồng, phần còn lại do UBND xã hỗ trợ.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Niên Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của thôn Bắc đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo không ngừng nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phát triển bộ mặt nông thôn văn minh, giàu đẹp
Lễ đón nhận làng văn hóa là dịp để cán bộ và nhân dân thôn Bắc nhìn lại một chẳng đường với những thành quả mà mình đã phấn đấu, xây dựng, đó là sự đoàn kết, chung sức, sự phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ và nhân dân, của con em đang công tác làm ăn xa quê và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ tinh yêu của mình đôi vơi quê hương, thôn xóm.
Việc thôn Bắc - xã Vạn Trạch được công nhận thôn văn hóa đúng vào dịp thôn tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa khẳng định những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của nhân dân trong thôn trên tất cả các mặt. Điều đó đòi hỏi cán bộ và nhân dân thôn Bắc cần đoàn kết, thống nhất để duy trì và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, cùng với xã nhà giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

 

Các tin khác