Đấu thầu Mua săm công

Mùa xuân ơn Đảng, ơn Bác Hồ

Ngày đăng: 13/03/2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận.

Vì vậy, mùa Xuân đến, muôn người Việt Nam không những phấn khởi, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam - nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trong bài thơ Một nhành xuân, cố nhà thơ Tố Hữu từng viết: “... Năm hai mươi của thế kỷ hai mươi, tôi sinh ra nhưng chưa được làm người, nước đã mất cha đã làm nô lệ, ôi! nhớ ngày xưa mưa xứ Huế, mưa sao buồn vậy nỗi mưa ơi, ngẫng đầu lên không thấy ánh mặt trời, đất lai láng chỉ là nước mắt... Từ vô vọng mênh mông đêm tối, Người đã đến chói chang nắng dội, trong lòng tôi ôi Đảng thân yêu...”. Trước cảnh dân tộc lầm than, không lối ra, năm Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã đem đến cho dân tộc Việt Nam ánh sáng, nhuệ khí mới để rồi “Từ ấy” trong mỗi người Việt Nam trào dâng, bừng nắng hạ, tin tưởng đi theo tiếng gọi của Đảng và dấn thân cùng Đảng và Bác làm cách mạng để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội khỏi ách thống trị của ngoại bang và phong kiến tay sai!

Nhìn lại chặng đường dài từ mùa Xuân năm 1930, khi mới ra đời, Đảng ta chỉ vỏn vẹn có mấy trăm người trong cảnh nước mất, nhà ta, dân phải làm nô lệ, những người yêu nước và cách mạng bị chính quyền thực dân, phong kiến truy lùng, bắt bớ, giam cầm, chém giết. Những người cộng sản phải hòa mình vào giai cấp cần lao, được nhân dân ta yêu thương, bao bọc, chở che, đã từng bước nhen nhóm và thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng để cứu dân, cứu nước. Đảng ta đã lãnh đạo, tổ chức nhân dân và cùng toàn dân không quản hy sinh, không nề gian khổ, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, khó khăn, thử thách hiểm nghèo, dẫn dắt dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ngày thành lập Đảng 3-2 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Từ mốc son ấy, cả dân tộc ta đã đoàn kết, bền lòng phấn đấu làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập Nhà nước của nhân, do dân và vì dân lao động đầu tiên ở Đông Nam châu Á; tiến hành các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thu giang sơn về một mối và đưa cả nước tiến lên xây dựng CNXH, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho mọi người dân Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường vẻ vang mà Đảng đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam 84 năm qua và nhớ lại câu nói sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, mỗi người Việt Nam càng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và chính Người là đỉnh cao của đạo đức và văn minh! là hình ảnh tuyệt đẹp về mối liên hệ thân thiết, gắn bó giữa lãnh tụ với nhân dân, và Người luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên ta phải thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân. Sự liên hệ và gắn bó chặt chẽ với nhân dân là điều mà Bác đã nói với chúng ta rất nhiều lần. Bác thường xuyên nhắc nhở:“Đảng phải liên hệ với quần chúng như chân tay ruột thịt…Đảng viên thì phải dựa vào nhân dân mà xây dựng Đảng. Tức là hết lòng ra sức phụng sự nhân dân, tin tưởng vào lực lượng của nhân dân, học hỏi nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân và không một phút nào xa rời nhân dân, cùng nhân dân kết thành mộ khối”. Điều này chứng tỏ, chưa ở đâu mà lãnh tụ với quần chúng lại thân thiết, gần gũi và được kính trọng, tin tưởng như Bác Hồ với nhân dân ta. Bác còn nói: “Đảng ta là một Đảng tiên phong, anh dũng. Để làm tròn nhiệm vụ nặng nề mà vẻ vang của Đảng thì toàn thể cán bộ và đảng viên từ trên đến dưới, bất kỳ ở địa vị nào, làm công việc gì, đều phải: Quyết tâm thực hiện đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, quyết tâm tẩy bỏ cho kỳ hết bệnh quan liêu, tham ô, lãng phí”. Người không chỉ nói mà suốt đời Người luôn là tâm gương mẫu mực để chúng ta học tập và noi theo. Trong Di chúc thiêng liêng của mình, Bác dặn dò: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”.

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật vĩ đại, vì ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”. Và, Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, Đảng là trí tuệ, là niềm tin, là phẩm chất cao đẹp của dân tộc, kế thừa tinh hoa và được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của ông cha. Sức mạnh của Đảng chính là đại đoàn kết toàn dân, là sự gắn bó máu thịt với nhân dân. Chính vì thế mà Bác đã nói: “Nhiệm vụ của Đảng ta có thể nói gọn trong 8 chữ: Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc”.

Khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng ta luôn đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và trí tuệ của mình, mãi là ngọn đuốc soi đường chỉ lối, lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn thách thức, diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, đoàn kết Đảng với dân, dân với Đảng một lòng, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, từng bước tạo thế, lực, thời, đưa Việt Nam thoát khỏi tình trạng lạc hậu, kém phát triển, vươn lên hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ, từng bước hội nhập sâu vào thế giới với phương châm: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thanh viên có trách nhiệm trong cộng đồng thế giới, phấn đấu vì một nước Việt Nam hoà bình, dân chủ và giàu mạnh, sánh vai với bè bạn năm châu.

Xuân 2014 về, trong mỗi chúng ta càng hân hoan, phấn khởi chào đón năm mới với bao niềm hy vọng. Hoà vào suối nguồn mạch sống ấy là lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu, mừng Đảng ta tròn 84 tuổi. 84 năm ấy, Đảng đã chèo lái con thuyền cách mạng cấp đến những bến bờ vinh quang, tạo ra những bước tiến mới để dân tộc Việt Nam bay cao bay xa trên con đường đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, phấn đấu vì một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tết đến, Xuân Giáp Ngọ về, trên khắp mọi miền đất nước ta, đâu đâu cũng thấy những khẩu hiệu “Mừng đất mước đổi mới - Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Giáp Ngọ 2014!”. Với bao niềm hy vọng khi mỗi mùa xuân đến, mỗi chúng ta biến lòng biết ơn đối với Đảng và Bác Hồ bằng những hành động thiết thực và luôn tạc dạ ghi lòng “Đảng đã cho ta một mùa xuân bao ước vọng…”, “Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng…” …

Phạm Thị Nhung
Trường sỹ quan Lục quân II

Các tin khác