Đấu thầu Mua săm công

TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ VẠN TRẠCH LẦN THỨ XIII- NHIỆM KỲ 2018-2022

Ngày đăng: 05/11/2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Trong không khí thi đua sổi nổi của cán bộ, hội viên nông dân toàn xã đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập hội ND VN (14/10/1930- 14/10/2017), tiến tới đại hội đại biểu hội ND cấp cơ sở. Đồng thời để chuẩn bị tốt cho đại hội đại biểu hội nông dân xã Vạn Trạch lần thứ XIII- nhiệm kỳ 2018-2022, Hội Nông dân xã Vạn Trạch đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu chi hội nông dân, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp Hội và giai cấp nông dân trong toàn xã, nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Chi Hội trong nhiệm kỳ qua; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ tới; từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình mới.

 

Vừa qua, ngày mồng 6 tháng 10 năm 2017, Chi hội Nông dân thôn Mới, được Hội Nông dân xã chọn làm điểm tổ chức Hội nghị đại biểu chi hội nông dân, nhiệm kỳ 2017-2020. Đến dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Luyến- CT Hội ND xã, các đ/c trong BTV- BCH hội ND, đại diện cấp ủy Thôn Mới cùng 137 hội viên (HV) tiêu biểu đại diện cho 362 HV của chi hội

Hội viên chi hội phát biểu tham luận tại Hội nghị

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy thôn, Hội Nông dân cấp trên, Chi hội Nông dân thôn Mới đã kết hợp với các ngành chuyên môn tổ chức được 03 lớp tập huấn hội thảo, có gần 150 lượt HV dự, đã chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho HV nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng cạnh tranh thị trường, phát huy hiệu quả kinh tế hộ, phát động xây dựng các mô hình hợp tác sản xuất khép kín, có tính ổn định và phát triển bền vững, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi.Phối hợp với ngân hàng CSXH lập hồ sơ cho 42 lượt HV vay vốn với tổng số tiền trên 703 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế. Nhiều gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua SX-KD giỏi như: GĐ anh Cường, gđ anh Thoan, gđ anh thiêm, gđ anh Liêm và nhiều hộ gđ khác.

Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, riêng trong 2 năm 2015-2016 chi hội ND thôn Mới đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đóng góp làm 934m đường với số tiền hơn 511 triệu đồng, làm các công trình phúc lợi như tuyến điện thắp sáng đường quê, nhà văn hóa, đầu tư quy hoạch ruộng đất và công tác dồn điền đổi thửa với tổng số tiền trên 223 triệu đồng. Đóng góp nâng cấp sân vận động Trung tâm xã được 43.750.000đ
Chi hội cũng thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần tương thân tương ái giúp nhau lúc hoạn nạn, vận động ủng hộ đau ốm cho 20 trường hợp.
Nhìn chung, những kết quả mà chi hội nông dân cùng với các tổ chức đoàn thể thôn Mới đạt được là sự nỗ lực, đoàn kết khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, thôn Mới được đánh giá là thôn đứng ở vị trí tốp đầu trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.
Hội nghị diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, đồng thời Hội nghị cũng đã bầu được 11 đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân xã Vạn Trạch lần thứ XIII- Nhiệm kỳ 2018-2023.
Nhân dịp này, chi hội ND thôn Mới có 4 hộ gia đình được Hội ND tỉnh QB trao giấy chứng nhận hộ gia đình SX-KD giỏi giai đoạn 2012-2016.

 

Các tin khác