Đấu thầu Mua săm công

KHÁNH THÀNH VÀ MỞ CỬA ĐỀN THỜ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG THỌ LỘC

Ngày đăng: 11/05/2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP (Cienco 5) phối hợp cùng Ban liên lạc ban xây dựng 67 và UBND xã Vạn Trạch tổ chức Lễ khánh thành và mở cửa đền thờ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Thọ Lộc- xã Vạn Trạch.

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2018, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP (Cienco 5) phối hợp cùng Ban liên lạc ban xây dựng 67 và UBND xã Vạn Trạch tổ chức Lễ khánh thành và mở cửa đền thờ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Thọ Lộc- xã Vạn Trạch.
Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Ngọc Hoàn – nguyên là trưởng phòng Kỹ thuật Ban xây dựng 67, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT; Đ/c Thân Đức Nam- Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; Đ/c Nguyễn Bá Thơm- trưởng ban liên lạc Ban XD 67; đại diện hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Bình; đại diện các phòng ban huyện Bố Trạch; Lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Vạn Trạch, đại diện QTD ND và các cơ quan đóng trên địa bàn.
Công trình Đền thờ các anh hùng liệt sỹ được khởi công xây dựng vào tháng 8 năm 2017, bao gồm các hạng mục: đền, phòng thờ và khu trưng bày hiện vật, vườn cây, khu nhà vệ sinh....., công trình do cựu cán bộ, chiến sỹ, công nhân lao động nghĩa vụ và lực lượng đương nhiệm của Cienco cùng với sự hỗ trợ của UBND xã Vạn Trạch có tổng kinh phí đầu tư trên 2 tỷ đồng.
Nghĩa trang Thọ Lộc là nơi yên nghỉ của 563 cán bộ chiến sĩ Đội TNXP 25 thuộc Ban Xây dựng 67 Anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước trong lúc làm nhiệm vụ mở đường, giữ đường trên các trọng điểm của Đường 20 Quyết Thắng. Ngày đêm, các cán bộ chiến sỹ luôn bám cầu, bám đường, giữ vững tuyến đường thông suốt cho xe ta ra trận, “Đường 20 Quyết Thắng là một kỳ công, kỳ tích, kỳ quan do ý chí độc lập – tự do của cán bộ và chiến sỹ TNXP làm nên”. Chỉ tính từ ngày 1/1 - 30/10/1968, trong 11.860 đợt tấn công, địch đã thả 194.095 quả bom vào những tuyến cầu, đường do Ban Xây dựng 67 xây dựng. Bình quân mỗi cây số đường phải chịu 311 quả bom, mỗi chiến sĩ giao thông công binh phải "phụ trách" 43 quả bom. Đặc biệt, tại các trọng điểm, địch tập trung đánh phá 20 - 36 trận/ngày đêm với số lượng 4 - 12 máy bay/trận. Chỉ 1km trọng điểm ở cây số 12 - đường 20 Quyết Thắng đã gánh chịu tới 8.800 quả bom.
Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt, hàng vạn TNXP đã hy sinh và nằm lại trên khắp 1.200KM đường Trường Sơn, nhiều người chịu thương tật. Họ đã không tiếc thân mình để “ mở đường máu” chi viện cho chiến trường Miền nam, góp phần quan trọng cho thắng lợi của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
Đây là công trình văn hóa tâm linh, là nén nhang thơm mà tập thể Cán bộ, chiến sỹ, công nhân lao động Tổng công ty Cienco 5 và nhân dân xã Vạn Trạch kính dâng lên 563 liệt sỹ của đội TNXP 25 anh hùng. Đây cũng là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho đồng bào, đồng chí và các chiến sỹ, đặc biệt cho thế hệ trẻ. Công trình càng có ý nghĩa hơn khi hoàn thành vào đúng dịp cả nước kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018).
Dịp này, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội- đ/c Thân Đức Nam cũng đã trao 5 suất quà cho các em học sinh trường THCS Vạn Trạch có thành tích xuất sắc trong học tập.
Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tại buổi lễ Qũy tín dụng nhân dân xã Vạn Trạch đã cung tiến 500 triệu đồng để xây dựng công trình nhà công vụ tại nghĩa trang.
Đây là một trong những công trình đền ơn đáp nghĩa mang đậm tính nhân văn và thể hiện sự tri ân sâu sắc với các Anh hùng liệt sỹ của Qũy tín dụng ND Vạn Trạch nói riêng cũng như toàn thể nhân dân Vạn Trạch.
Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã nhà cũng như của tập thể cán bộ, chiến sỹ và công nhân lao động tổng công ty Cienco 5 nhằm ghi công, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn lãnh đạo Văn phòng Quốc hội do Đ/c Thân Đức Nam- Phó chủ nhiệm VPQH dẫn đầu và

đoàn lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vạn Trạch dâng hương tại nghĩa trang TNXP Thọ Lộc

Đ/c Thân Đức Nam- Phó chủ nhiệm VPQH tặng quà cho các em học sinh THCS Vạn Trạch

Qũy tín dụng nhân dân Vạn Trạch cung tiến 500.000.000đ xây dựng nhà công vụ nghĩa trang liệt sĩ Thọ Lộc

Lãnh đạo VPQH và lãnh đạo xã Vạn Trạch mở cửa đền thờ

Lãnh đạo xã  Vạn Trạch chụp ảnh lưu niệm với Phó chủ nhiệm VPQH- đồng chí Thân Đức Nam

 

 

 

 

Các tin khác