Đấu thầu Mua săm công

TRAO BÒ GIỐNG SINH SẢN CHO CÁC HỘ NGHÈO XÃ VẠN TRẠCH

Ngày đăng: 12/04/2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Sáng ngày 06/4/2018, Hội Chữ thập đỏ txã Vạn Trạch phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ bàn giao bò giống thuộc Dự án cho vay bò cái giống sinh sản do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ cho các hộ dân nghèo tại xã Vạn Trạch

 
Trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại xã Vạn Trạch

Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Quỹ Thiện Tâm đã trao 20 con bò giống sinh sản cho 20 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vạn Trạch; 
Được biết, Dự án cho vay bò cái giống sinh sản Quỹ Thiện Tâm do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Sau 08 năm thực hiện, Dự án đã hỗ trợ 24.000 con bò cái giống cho các hộ nghèo và cận nghèo trên cả nước.
Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. Mỗi con có trọng lượng trên 155kg với trị giá trên 15 triệu đồng. Tổng giá trị trong đợt hỗ trợ lần này là 300 triệu đồng. Ngoài cung cấp bò giống, Dự án còn hỗ trợ các hộ dân tập huấn về kỹ năng chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh trên gia súc.
Dự án được triển khai theo hình thức “Ngân hàng bò” nhằm góp phần hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Để nguồn giống hỗ trợ mang lại hiệu quả thiết thực, UBND xã Vạn Trạch và hội CTĐ cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chăn nuôi con giống của các hộ gia đình. Đồng thời mong muốn các hộ GĐ thực hiện tốt cam kết của mình về chăm sóc con giống, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vươn lên thoát nghèo 1 cách bền vững. Góp phần thiết thực cùng với xã nhà thực hiện chương trình an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

 

Các tin khác