Đấu thầu Mua săm công

ỦY BAN MẶT TRẬN XÃ VẠN TRẠCH LÀM TỐT CÔNG TÁC HỖ TRỢ SINH KẾ CHO BÀ CON NHÂN DÂN

Ngày đăng: 14/08/2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Uỷ ban Mặt trận xã Vạn Trạch thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội,  hỗ trợ hộ nghèo trong việc phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững.

Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho bà con nhân dân, sáng ngày 06 tháng 8 năm 2017, Uỷ ban mặt trân tổ quốc Việt Nam xã Vạn Trạch phối hợp với Ban xóa đói giảm nghèo của xã đã hỗ trợ 1 con bò trị giá 10 triệu đồng cho gia đình chị Hoàng Thị Đợi ở Thôn Tây- xã Vạn Trạch.

Gia đình chị Đợi có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, chồng chết sớm, một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ ăn học, trong khi đó gia đình chị lại không có sinh kế để làm ăn. Nắm bắt được tình hình đó, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vạn Trạch đã trích từ quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ cho gia đình chị 1 con bò để có sinh kế làm ăn.

Tại buổi trao tặng Bà Hà Thị Nhỉ Chủ tịch UBMTTQVN xã Vạn Trạch đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẽ một phần khó khăn trước mắt về kinh tế của gia đinh chị, đồng thời cũng mong muốn gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng bò cho tốt nhằm tạo nguồn thu nhập cho gia đình phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, thoát nghèo bền vững.

Đ/c Hà Thị Nhỉ- Chủ tịch UBMTTQVN xã Vạn Trạch trao bò cho gia đình chị Đợi ở Thôn Tây- xã Vạn Trạch.

Tại buổi trao tặng Chị Hoàng Thị Đợi đã bày tỏ sự phấn khởi vì gia đình đã có thêm sinh kế để làm ăn, là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, đồng thời chị cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã đã giúp đỡ gia đình chị một phần khó khăn trong cuộc sống và mong muốn UBMT xã sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ hơn nữa không chỉ giúp đỡ gia đình chị mà giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn xã.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, trong những năm qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vạn Trạch đã tích cực Vận động bà con nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực trong 3 năm từ 2015 – 2017, UBMT xã đã tặng 9 con bò với tổng giá trị 180 triệu đồng cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn trong toàn xã. góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại địa phương, xây dựng được nguồn “Quỹ Vì người nghèo”, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo
Cuộc vận động ngày vì người nghèo bằng việc trao bò giống cho hộ nghèo là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của UBMTTQVN xã Vạn Trạch trong việc chung tay giúp đỡ người nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương cùng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà nghị quyết đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

 

Các tin khác