Đấu thầu Mua săm công

SÂN VẬN ĐỘNG TRUNG TÂM XÃ- CÔNG TRÌNH XÃ HỘI HÓA CỦA NHÂN DÂN VẠN TRẠCH

Ngày đăng: 12/04/2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sân vận động trung tâm xã Vạn Trạch- công trình của nhân dân.

Nằm trong kế hoạch, chương trình xây dựng nông thôn mới của xã nhà, công trình nâng cấp, cải tạo sân vận động trung tâm được UBND xã Vạn Trạch triển khai từ tháng 8 năm 2017 với sự hỗ trợ của đội ngũ chủ phương tiện vận tải, máy múc và sự đồng tỉnh, ủng hộ của bà con nhân dân trong toàn xã.
Sân vận động trung tâm xã Vạn Trạch được hình thành trong thập kỷ 80 thời kỳ bao cấp. suốt thời gian qua, sân vận động là nơi diễn ra các chương trình lễ hội cũng như các hoạt động thể dục thể thao của xã nhà. Tuy nhiên do xây dựng đã lâu, nên một số hạng mục đã xuống cấp, mặt sân không còn bằng phẳng làm ảnh hưởng rất lớn trong quá trình diễn ra các hoạt động.
Để đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của đông đảo bà con nhân dân trong toàn xã, tháng 8 năm 2017,Đảng ủy- UBND xã Vạn Trạch thống nhất nâng cấp sân vận động trung tâm nhằm đáp ứng cơ bản về mặt sân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện lớn và các hoạt động văn hóa- văn nghệ, TDTT.

Công trình khởi công tháng 8 năm 2017

Công trình nâng cấp SVĐ có tổng diện tích: 8.724 m2 với kinh phí dự kiến trên 350 triệu đồng. Đây là công trình được huy động bằng nguồn vốn xã hội hóa do nhân dân tự nguyện đóng góp mức tối thiểu 70.000đ/ khẩu trong độ tuổi từ 6 đến 60 tuổi cùng với sự hỗ trợ san lấp mặt bằng, đào đắp và vận chuyển khối lượng đất của các chủ phương tiện vận tải, máy múc trong toàn xã.
Sau 1 thời gian vận chuyển khối lượng đất để san lấp mặt bằng, chiều ngày 06 tháng 4 năm 2018, Ban chỉ đạo công trình nâng cấp, cải tạo SVĐ TT xã đã họp để giao cho các thôn chuẩn bị tiến hành lát cỏ.
Ngay sau đó, trong 2 ngày mồng 9 và mồng 10 tháng 4 năm 2018, đồng loạt bà con nhân dân trong toàn xã đã phát động phong trào lao động công ích lát cỏ sân vận động. Riêng trong ngày đầu tiên, các thôn khu vực Thống nhất và Tiền phong đã hoàn thành việc lát cỏ.
Các thôn khu vực Chiến Thắng mặc dù triển khai sau 1 ngày nhưng bằng sự nỗ lực lao động cật lực, nhiệt tình cũng đã hoàn thành kế hoạch do Ban chỉ đạo công trình đề ra.
Trong 2 ngày lao động công ích trồng cỏ tại sân vận động trung tâm, toàn xã có hơn 1000 người tham gia. Trong đó có những thôn huy động toàn thể nhân dân cùng làm như: Thôn Tròn, Thôn Mới, Thôn Đông, thôn Tây. Có những thôn một số chi hội nhận công trình lát cỏ để gây quỹ như: Thôn Sỏi do chi hội phụ nữ đảm nhận; thôn Rẫy, thôn sen, Thôn Dinh Lễ và Thôn Nam do chi hội CCB đảm nhận. Hay có những thôn như Thôn Bắc, Thôn Dài công trình lại do dân chính trong thôn đảm nhận, thôn Thọ Lộc thì lại khoán cho hộ GĐ.
Để thực hiện việc lát cỏ, các thôn đã huy động tất cả các nguồn lực. từ các cụ cao tuổi, đến hội nông dân, PN, đoàn thanh niên đến hội CCB và đông đảo bà con nhân dân

1 số hình ảnh trong ngày lao động công ích của bà con nhân dân Vạn Trạch

Tuy các thôn tùy vào đặc điểm và được sự thống nhất của bà con nhân dân mà huy động nhân lực để lát cỏ theo những cách khác nhau, nhưng với tinh thần thi đua giữa các thôn và sự đoàn kết của nhân dân trong thôn. 12/12 thôn đã hoàn thành việc lát cỏ SVĐ theo đúng kế hoạch.
Trong số những người tham gia lao động công ích, có người người đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn miệt mài, hăng hái cống hiến sức lao động của mình với mong muốn thôn mình hoàn thành sớm nhất, thậm chí có những người cựu chiến binh đã mất đi 2 chân nhưng vẫn tự nguyện lăn lộn cùng chi hội để giúp đồng đội mình hoàn thành khối lượng công việc, cũng có nhiều gia đình huy động từ hai đến ba người trong gia đình mình tham gia trồng cỏ.

Ông Hoàng Văn Nhỏ- 88 tuổi ở thôn Dài tham gia lao động công ích lát cỏ SVĐ trung tâm xã

anh Trần Sơn - Hội viện CCB thôn Rẫy tham gia lao động cùng bà con dân làng.

Sân vận động Trung tâm xã sau hai ngày lát cỏ

những gia đình không đủ nhân lực để tham gia trồng cỏ thì lại có hình thức ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để động viên bà con thi đua giũa các tổ, các thôn.
Để động viên và khen thưởng kịp thời cho những thôn có thành tích xuất sắc và hoàn thiện việc lát cỏ theo đúng quy hoạch, sau 2 ngày lát cỏ Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Sỏi với phần thưởng một con lợn trị giá 5 triệu đồng, giải nhì cho thôn Tròn và Thôn Sen với phần thưởng mỗi con lợn trị giá 3 triệu đồng cho mỗi thôn, giải ba trị giá 1 triệu đồng thuộc về thôn Tây và thôn Mới. Những thôn đạt giải là những thôn lát cỏ đều, đẹp, nhanh đúng theo quy định do ban tổ chức đặt ra.


nhân dân thôn Sỏi - thôn giải nhất trong công trình lát cỏ SVĐ trung tâm mổ lợn khao làng

Công trình lát cỏ SVĐ trung tâm xã thực sự trở thành ngày hội của nhân dân xã Vạn Trạch, từ trẻ già, gái trai, các đoàn thể và bà con nhân dân đều tự nguyện tham gia hưởng ứng, và điều đặc biệt làm nên thành công của công trình chính là tinh thần thi đua tích cực và đoàn kết của bà con nhân dân các thôn.
Kết thúc 2 ngày lao động công ích lát cỏ SVĐ, Ban chỉ đạo công trình và UBND xã Vạn Trạch xin chân thành cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp cả về vật chất và tinh thần, tinh thần lao động cật lực, nhiệt tình của bà con nhân dân cùng với sự hỗ trợ san lấp mặt bằng, đào đắp và vận chuyển khối lượng đất và cỏ của các chủ phương tiện vận tải, máy múc trong toàn xã, cảm ơn các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong ban chỉ đạo và các thôn lăn lộn cùng bà con để công trình hoàn thành.
Như vậy, sau hơn 7 tháng thi công, công trình nâng cấp, cải tạo SVĐ trung tâm đã đi đến bước hoàn thiện cuối cùng. Đây là công trình được huy động bằng nguồn vốn xã hội hóa do nhân dân tự nguyện đóng góp. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cho các hoạt động chính trị- xh và nhu cầu vui chơi, giải trí, các hoạt văn nghệ thể dục thể thao, nhất là phục vụ giải bóng đá truyền thống hàng năm của xã nhà.

 

Các tin khác